Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Hội nghị giao ban công tác điều dưỡng trưởng ngành quý III/2019

Thứ hai - 14/10/2019 15:35 1.216 0
Ngày 07/10/2019, tại hội trường Bệnh viện Nhi Thái Bình, Sở Y tế Thái Bình đã tổ chức hội nghị giao ban công tác điều dưỡng trưởng ngành quý III/2019, chuyên đề: phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế.
1

Tới dự có TTND. BSCKII. Phạm Văn Dịu,Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, trưởng phòng Nghiệp Vụ Y, Ths Bùi Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội điều dưỡng Thái Bình. Về phía Bệnh viện Nhi Thái Bình có TS.BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thái Bình cùng đại diện lãnh đạo các bệnh và các điều dưỡng trưởng của các bệnh viện tỉnh Thái Bình. 
Đội ngũ điều dưỡng viên được xem là người cộng tác đắc lực với bác sỹ trong quá trình điều trị, là một mắt xích quan trọng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh. Xác định rõ vai trò của điều dưỡng trong công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh, trong thời gian qua ngành Y tế tỉnh Thái Bình đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cũng như thay đổi thái độ phục vụ của điều dưỡng đối với bệnh nhân hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
2
 Phát biểu tại Hội nghị, TTND. BSCKII Phạm Văn Dịu, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cũng yêu cầu điều dưỡng trưởng các bệnh viện chủ động rà soát lại các nhiệm vụ của điều dưỡng theo Thông tư 07/2014/TT-BYT, rà soát lại các tiêu chí cần đạt được về kiểm soát nhiễm khuẩn, đối chiếu với các Thông tư, với Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện để từng bước phấn đấu. Lãnh đạo các bệnh viện quan tâm điều kiện về cơ sở vật chất, rà soát lại nhân lực điều dưỡng trong toàn bệnh viện gồm cả số lượng và chất lượng điều dưỡng. Cần đào tạo, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ điều dưỡng, sắp xếp nhân lực điều dưỡng theo đúng vị trí việc làm. Các bệnh viện cần có những đổi mới theo hướng khoa học, hiện đại, học tập những mô hình hay của một số đơn vị. Lãnh đạo các bệnh viện cần quan tâm đến công tác dinh dưỡng tiết chế, có quy hoạch để xây dựng các khu căng tin tại bệnh viện. Điều dưỡng trưởng các bệnh viện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để thuốc đến tận tay người bệnh một cách hiệu quả. Trang phục của cán bộ y tế hiện nay chưa thống nhất tại các bệnh viện, yêu cầu Điều dưỡng trưởng Sở Y tế rà soát lại trang phục của điều dưỡng toàn ngành, đối chiếu với Thông tư 45/2015/TT-BYT quy định về trang phục y tế và triển khai cho đồng bộ. Xem xét nâng cao các kỹ năng cho điều dưỡng: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đón tiếp, tư vấn, chăm sóc về tinh thần cho người bệnh...
3
Cũng trong hội nghị giao ban, TS.BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thái Bình chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển bệnh viện. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đóng góp vai trò tích cực hơn nữa trong các hoạt động phát triển bệnh viện như triển khai cơ sở “Xanh – Sạch – Đẹp”, nâng cao cải tiến chất lượng trong công tác KSNK…

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây