Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu - 01/01/2021 09:42 3.326 0
     Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-BVN về tổ chức tổng kết công tác điều dưỡng năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. Ngày 31/12/2020, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác điều dưỡng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
ctdd1
     Tham dự tại hội nghị có BSCKII Trần Trọng Kiểm, Phó Giám đốc bệnh viện, Ban lãnh đạo bệnh viện, trưởng phó các khoa phòng, điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng của các khoa và toàn thể điều dưỡng của bệnh viện.
 
ctdd2
     Mở đầu hội nghị, ĐDCKI Trần Thị Thu Hiền đã báo cáo tổng kết công tác điều dưỡng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bệnh viện Nhi Thái Bình. Năm 2020, được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo bệnh viện đã kiện toàn Hội đồng Điều dưỡng, trực tiếp chỉ đạo, giám sát các khoa phòng thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh theo Thông tư 07/2011 của Bộ Y tế; thực hiện cải tiến quy trình khám chữa bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của bệnh viện, công tác chăm sóc người bệnh được chú trọng, lấy người bệnh là trung tâm, chăm sóc toàn diện, đảm bảo hài lòng, chất lượng và an toàn.
 
ctdd3
     Năm 2020, tình hình dịch covid diễn biến phức tạp ngay từ đầu năm, phòng điều dưỡng kết hợp cùng các khoa phòng đã xây dựng, thực hiện các phương án phòng chống dịch khẩn trương, liên tục. Tăng cường công tác tuyên truyền cho đội ngũ Đ D-KTV, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong các hoạt động của bệnh viện. Tổ chức thực hiện tốt chăm sóc người bệnh theo Thông tư 07/2011. Thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, quy trình chăm sóc, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn người bệnh, giao tiếp ứng xử... Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của phòng điều dưỡng, Hội đồng điều dưỡng, mạng lưới kiểm soát nhiểm khuẩn... Đào tạo trình độ chuyên môn, đào tạo điều dưỡng Nhi khoa cơ bản, kỹ năng mềm cho điều dưỡng, năng lực quản lý cho đội ngũ điều dưỡng trưởng...
 
ctdd4
 
ctdd5
     Hội nghị đã nhận được ba tham luận của các điều dưỡng về công tác chăm sóc người bệnh trong bệnh viện.
 
ctdd6
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BSCKII Trần Trọng Kiểm, Phó Giám đốc bệnh viện ghi nhận những thành công của phòng Điều dưỡng đã làm trong năm 2020 và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cần thực hiện:
     - Nâng cao chất lượng chăm sóc, đảm bao an toàn người bệnh.
     - Đổi mới phong cách thái độ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
     - Quản lý hoạt động điều dưỡng bằng công nghệ thông tin, triển khai bệnh án điện tử cho cán bộ điều dưỡng.
     - Quản lý và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế, xây dựng danh mục vật tư tiêu hao phù hợp với đặc thù bệnh viện.
     - Công tác kiểm tra giám sát phải thường xuyên, định kỳ 1 lần/quý.
     - Cải tiến chất lượng bệnh viện, thực hiện bộ chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh.
     - Tổ chức thi tay nghề năm 2021 để đánh giá kiến thức, năng lực của đội ngũ điều dưỡng viên một cách công tâm, nghiêm túc.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây