Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Bế mạc lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý

Thứ hai - 02/04/2018 20:49 1.562 0
Ngày 30/03/2018 Bệnh viện Nhi Thái Bình đã bế mạc lớp tập huấn Tăng cường năng lực quản lý điều dưỡng. 
1
Về dự buổi bế mạc có Ths Phạm Đức Mục – Nguyên  Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Giám đốc tư vấn và dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng; Cử nhân Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam. Vế phía Bệnh viện có BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Ban giám đốc bệnh viện và 40 học viên của bệnh viện.
Lớp tập huấn Tăng cường năng lực quản lý điều dưỡng được Bệnh viện tổ chức trong 7 ngày qua 2 đợt. Đợt 1 được tổ chức từ ngày 21/3-23/3/2018 và đợt hai từ ngày 28/3- 30/3/2018. Giữa các đợt là thời gian dành cho các học viên hoàn thành các bài tập về xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các bài giảng thực hành. Chương trình lớp tập huấn được xây dựng trên cơ sở tài liệu đào tạo tăng cường năng lực quản lý điều dưỡng do Bộ Y tế ban hành với 4 chủ đề: Chủ đề 1 đào tạo về các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả; chủ đề 2 đào tạo về các kỹ năng quản lý thiết yếu; chủ đề 3 trang bị các kiến thức về an toàn người bệnh và quản lý chất lượng; chủ đề 4 về đào tạo liên tục, các kỹ năng giao tiếp và nghiên cứu điều dưỡng. Lớp tập huấn áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm và sử dụng tối đa sự tham gia của học viên trong các bài tập thực hành như chia nhóm để xây dựng các bản kế hoạch triển khai công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh, chuẩn bị các bài giảng với nội dung khác nhau để các học viên thực hành giảng dạy trước lớp. 
2
Thay mặt cho 40 học viên của lớp tập huấn, ĐDCKI Trần Thị Thu Hiền đã bày tỏ lời cám ơn tới Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tổ chức lớp tập huấn để trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về quản lý cho đội ngũ điều dưỡng trưởng các khoa, phòng. Các học viên sẽ sử dụng các kiến thức học được để áp dụng vào công việc tại khoa, phòng của mình.
3
Bế mạc lớp tập huấn, BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các học viên sau khi trở về khoa, phòng đem các kiến thức, kỹ năng học được áp dụng vào công việc thực tế để cải thiện kỹ năng quản lý điều dưỡng tại khoa, phòng nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác chăm sóc người bệnh, góp phần tăng cường chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện và góp phần tạo dựng “thương hiệu” cho bệnh viện. Bên cạnh đó cũng yêu cầu các điều dưỡng trưởng thực hiện tốt việc giao tiếp với người bệnh thông qua việc triển khai thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên và các quy định về y đức trong khám chữa bệnh, tạo ra những sự thay đổi thực sự, làm thay đổi diện mạo của các điều dưỡng trong bệnh viện, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh khi sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.
Bế mạc lớp tập huấn, các học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.
4
5
6

 

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây