Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng

Thứ sáu - 23/03/2018 09:07 1.352 0
Nhằm đáp ứng tình hình thực tế về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của điều dưỡng trưởng trong hệ thống tổ chức các khoa phòng trong bệnh viện; thực hiện kế hoạch số 42/KH-BVN ngày 5/3/2018 về việc đào tạo nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng. Ngày 21/3/2018, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức buổi Tập huấn nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng.
1
Tham dự buổi tập huấn có Ban giảng huấn Ths Phạm Đức Mục – Nguyên  Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Giám đốc tư vấn và dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng; Cử nhân Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Ths Phạm Thu Hà, Hội Điều dưỡng Việt Nam… Về phía Bệnh viện có BSCKII Giang Công Vĩnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện cùng trưởng phó các khoa phòng và 40 học viên của lớp học.
2
Phát biểu tại buổi tập huấn, BSCKII Giang Công Vĩnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện mong muốn các học viên là các điều dưỡng trưởng, điều dưỡng các khoa lâm sàng cần nghiêm túc chấp hành nội quy của lớp học, tiếp thu các kiến thức, kỹ năng của buổi học để vận dụng tốt công tác quản lý, chăm sóc bệnh nhân theo đúng thông tư số 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế nhằm cải tiến chất lượng bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh …
3
Điều dưỡng là một nghề vừa mang tính khoa học, vừa mang tính nghệ thuật. Người điều dưỡng dựa vào kiến thức, thái độ, kỹ năng của mình để chăm sóc người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất, tinh thần và biết cách tự chăm sóc nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe. 
4
Điều dưỡng trưởng khoa là người chuyển tải các mục tiêu, sự định hướng, các tiêu chí của Bệnh viện từ góc độ quản lý sang thực hành lâm sàng; họ là người kết nối sự định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức với người cung cấp dịch vụ chăm sóc hàng ngày cho người bệnh. Điều dưỡng trưởng khoa không chỉ là người chịu trách nhiệm quản lý mà họ còn là người chịu trách nhiệm cho các hoạt động chăm sóc người bệnh tại khoa phòng. Bên cạnh đó để sử dụng nguồn lực điều dưỡng hiệu quả tiết kiệm được chi phí y tế là nhiệm vụ của người Điều dưỡng trưởng khoa.
Để thực hiện tốt Thông tư số 07/2011/TT-BYT về công tác điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập trong lĩnh vực điều dưỡng hiện nay. Trong buổi tập huấn, các học viên sẽ được giảng viên truyển tải những kiến thức, kỹ năng và trao đổi những kinh nghiệm về phong cách lãnh đạo, phẩm chất lãnh đạo hiệu quả trong bối cảnh mới; các kỹ năng giao tiếp, cách chăm sóc người bệnh an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn, nội dung Thông tư 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế…
5
Lớp học bắt đầu từ 21/3-23/3/2018 và 28/3- 31/3/2018.
6

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây