Khám sức khỏe cộng đồng cho học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng

Thứ hai - 07/10/2019 13:46 98 0
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp bệnh viện, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách hiệu quả. Ngày 05/10/2019, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức buổi khám sức khỏe cộng đồng cho học sinh trường Mầm non Hoa Hồng, phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình.
 
 
1
Tham gia buổi khám cộng đồng có các bác sỹ, điều dưỡng Khoa Khám bệnh, Khoa Ngoại, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Tiêu hóa, Truyền nhiễm… của Bệnh viện Nhi Thái Bình.
2
3
4
Khám sức khỏe định kỳ không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, bệnh suy tim, thấp tim, hở van tim, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, về rối loạn tâm thần… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt.
5
6
Trong lần khám sức khỏe này, các em học sinh được khám lần lượt từ chiều cao, cân nặng, đến đo thị giác, tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt, ngoài ra các bác sĩ còn khám ngoại khoa, tâm bệnh, dinh dưỡng… cho 661 em để phát hiện trường hợp bệnh được kịp thời. Đặc biệt một số em mắc bệnh đã được thông báo đến phụ huynh của học sinh về tình hình sức khỏe của mình và hẹn đến khám lại tại bệnh viện.
7
8
Đây là một trong những chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Nhi Thái Bình nhằm góp phần chung vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tỉnh Thái Bình.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây