LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Tập huấn lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm nghi ngờ nhiễm COVID-19

Thứ ba - 25/05/2021 10:37 982 0
     Nhằm tăng cường đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID- 19. Chiều 25/5/2021, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức buổi tập huấn lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.
1
     Tham dự lớp tập huấn có BS.CKII. Trần Trọng Kiểm, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Thái Bình và các bác sĩ, điều dưỡng, kĩ thuật viên trong bệnh viện.
 
2
     Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế được BS Đặng Thị Yến, Khoa Xét nghiệm bệnh viện Nhi Thái Bình hướng dẫn các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đây là công việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh phẩm của người bệnh, có nguy cơ lây nhiễm rất cao nên các cán bộ y tế được hướng dẫn chi tiết từ khâu trang phục phòng hộ cá nhân đến các bước trong việc hoàn thiện một quy trình lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm cho người bệnh.
 
3
 
4
     Ngoài lý thuyết,  các học viên của lớp tập huấn được trực tiếp thực hành tất cả các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Qua đó, có trao đổi, giải đáp thắc mắc giúp cán bộ y tế từ các cơ sở khám chữa bệnh nắm được và triển khai hiệu quả công tác này khi về đơn vị. Lớp tập huấn được tổ chức đảm bảo an toàn, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 hiện hành.
 
5
 
6
     Cùng ngày, Bệnh viện Nhi Thái Bình tham dự Chương trình Hội thảo khoa học liên viện trường với chủ đề “Covid-19: Lâm sàng – Điều trị - Các thể đột biến” với báo cáo viên: Viên nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Địa trung Hải, Marsellie, Pháp; Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình. Và Chương trình đào tạo trực tuyến về chăm sóc bệnh nhân Covid-19 do Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chủ trì.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây