Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Bệnh viện Nhi Trung Ương hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi Thái Bình (Đợt I năm 2022)

Thứ năm - 28/07/2022 07:18 1.037 0
     Ngày 26/07/2022, Bệnh viện Nhi Thái Bình triển khai chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng ở trẻ em.
     Về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có ThS.BSCKII. Đỗ Văn Cẩn – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt cùng các cán bộ là y bác sỹ khoa Răng hàm Mặt tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.
 
1
     Về phía bệnh viện Nhi Thái Bình có sự tham dự của Ths.BSCKII Lương Đức Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; Ban lãnh đạo bệnh viện, Trưởng/phó các khoa phòng của bệnh viện.
 
2
     Tại buổi làm việc, các bác sỹ trong Đoàn Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng các y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Thái Bình hội chẩn hai bệnh nhân can thiệp; thực hiện hỗ trợ chuyên môn với cán bộ bệnh viện đào tạo, hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật “ Phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng ở trẻ em”. 
 
3
     Đây là một loại dị tật bẩm sinh thường gặp ở vùng hàm mặt. Các loại Khe hở môi, vòm miệng gây nên những thay đổi về cấu trúc giải phẫu, ảnh hưởng rất lớn tới chức năng, thẩm mỹ của khuôn mặt, tác động mạnh mẽ đến tâm lý của trẻ từ tuổi thơ đến tuổi trưởng thành. Phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng và thẩm mỹ là nhu cầu bức thiết của bệnh nhân và gia đình người bệnh.
 
4
 
5
     Với sự ham học hỏi của cán bộ bệnh viện, được sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại, cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận chuyển giao thành công kỹ thuật “Phẫu thuật Khe hở môi, vòm miệng” tại Bệnh viện, trong tương lai giúp cho nhiều trẻ em trong tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà mà không phải chuyển tuyến lên Bệnh viện tuyến trung ương để điều trị.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây