LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc cho học sinh Trường Dạy nghề Trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Bình

Thứ hai - 18/03/2019 16:09 505 0
Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-BVN, sáng ngày 15/03/2019, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc cho học sinh Trường dạy nghề trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Bình.
1
Tham gia buổi khám bệnh cộng đồng có Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh cùng các bác sỹ, điều dưỡng trong Khoa Khám bệnh, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Tiêu hóa và Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Thái Bình.
 
2
Tại buổi khám bệnh các bác sỹ đã tiến hành khám cho hơn 200 cháu. Khi khám bệnh các cháu đều có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế của Bệnh viện ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số cháu mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và hẹn đến khám lại tại Bệnh viện cho các cháu có vấn đề về sức khỏe.
3
4
Thông qua buổi khám sức khỏe, giáo viên và phụ huynh các gia đình có trẻ khuyết tật được tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn về các kỹ năng, cách làm một số dụng cụ chức năng, các biện pháp phòng ngừa, cách phát hiện trẻ khó khăn về vận động, sử dụng dụng cụ sau phục hồi chức năng, hướng dẫn gia đình trẻ duy trì những động tác tập luyện cho trẻ hàng ngày từng bước giúp trẻ hình thành được kỹ năng tự chăm sóc bản thân, sớm hòa nhập với bạn bè với cuộc sống như mọi trẻ em khác. 
 

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây