Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Hưởng ứng ngày thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não

Thứ sáu - 06/10/2023 20:28 430 0
     Sáng ngày 6/10/2023, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã tổ chức cho các gia đình có con mắc hội chứng bại não cùng gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc và quá trình điều trị cho con giúp các con nâng cao chất lượng cuộc sống, hòa nhập xã hội.
1

     Buổi lễ có sự tham dự của các cá nhân và tổ chức: BS CKII Đinh Văn Uy– Trưởng khoa Y học cổ truyền– Phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Thái Bình, các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên trong khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng và chào đón 51 gia đình cùng các con siêu nhân đã về dự.
2

     Phát biểu khai mạc buổi lễ, BS CKII Đinh Văn Uy – Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhi Thái Bình, cho biết bại não là khuyết tật phổ biến nhất ở trẻ em, tuy nhiên trên toàn cầu, ta còn thiếu rất nhiều kiến thức về căn bệnh này và nguyên nhân của nó như thế nào, ngay cả trong lĩnh vực y tế. Ngoài ra, nhiều trẻ em và người lớn bị bại não có nguy cơ bị lạm dụng và bỏ rơi cao hơn, do cộng đồng chưa đủ thấu hiểu, đồng cảm, yêu thương và cho họ cơ hội được nâng cao chất lượng cuộc sống.
3

     Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não (World Cerebral Palsy Day 6/10), nhằm tăng cường nhận biết về bại não. Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng bại não là cơ hội để cả thế giới cũng nhau công nhận và sẻ chia cùng 17 triệu người trên thế giới đang sống chung với chứng bại não. Vào ngày 6/10 hàng năm, các cá nhân, gia đình và tổ chức kỷ niệm bằng cách chia sẻ câu chuyện, tổ chức sự kiện và mặc đồ màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây gắn liền với sự phát triển của mầm sống, đại diện cho cuộc sống tươi sáng và sự đổi mới của cuộc sống.
4

     Tại buổi lễ, các gia đình có trẻ bại não còn nhận được sự quan tâm chia sẻ của các quý vị đại biểu, đại diện các tổ chức cá nhân, tập thể mạnh thường quân với 51 suất quà trị giá 330.000. Sự quan tâm và sẻ chia của các tổ chức, cá nhân là nguồn động lực tinh thần to lớn cho cộng đồng các gia đình có con em mắc chứng bại não tại Việt Nam, giúp các gia đình vượt lên những trở ngại trong cuộc sống để đồng hành cùng con trong chăm sóc và trị liệu phục hồi chức năng, tự tin cho con hòa nhập xã hội.
Một số hình ảnh của buổi lễ: 
5
 
6
 
7

Tác giả bài viết: Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây