LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Hội nghị học tập chuyên đề năm 2018 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Chủ nhật - 15/04/2018 21:00 681 0
Chiều ngày 12/04/2018, Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thái Bình đã tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề năm 2018, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
1
Dự hội nghị có đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Bệnh viện Nhi Thái Bình có BSCKII Giang Công Vĩnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, cùng toàn thể đảng viên, công chức, viên chức bệnh viện.
2
Trong hội nghị, đồng chí Ngô Thị Kim Hoàn đã trao đổi và truyền đạt những phẩm chất, phong cách của Hồ Chí Minh. Trong đó chú trọng nhất đó chính là phong cách dân chủ, quần chúng, đó là phong cách hàng đầu mà người cán bộ cần phải có. Người có phong cách dân chủ là thực hành tốt nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, đó cũng là cách “để phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều người”. Phong cách dân chủ theo tư tưởng Hồ Chí Minh là dân chủ có định hướng, có lãnh đạo, dân chủ phải đi đến sự tập trung chứ không phải dân chủ quá trớn, dân chủ vô tổ chức.
3
Một trong những nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và sinh hoạt đảng là “tập trung dân chủ”; phong cách làm việc khoa học đòi hỏi khi xem xét và quyết định mọi việc đều phải điều tra, nghiên cứu, phân tích toàn diện, phải tôn trọng quy trình ra quyết định, tranh thủ ý kiến của tập thể lãnh đạo và quần chúng. Phong cách làm việc khoa học là phải biết quý trọng thời gian, biết giờ nào làm việc ấy và có năng lực giải quyết công việc một cách tốt nhất trong một thời gian ngắn nhất; phong cách nêu gương, theo Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên đều phải làm gương trong mọi công việc, từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên về mọi mặt; phải cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
4

Phát biểu bế mạc hội nghị, BSCKII Giang Công Vĩnh đề nghị sau buổi học tập chuyên đề năm 2018, các chi bộ trong bệnh viện triển khai đến các cán bộ học tập tại chi bộ mình có hiệu quả và đúng thời gian quy định trong đó gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng, Quy định số 101-QĐ/TW và cam kết “Xây dựng cam kết, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, quy định của Đảng”. Đồng thời tiếp tục thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp công chức, viên chức, người lao động. Đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn thề đảng viên, công chức, viên chức về các nội dung: tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; gương “Người tốt - việc tốt”; tập thể, cá nhân điển hình; phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay để nêu gương và nhân rộng trong toàn Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây