Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2022

Thứ sáu - 28/10/2022 15:35 463 0
     Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.
     Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, thực hiện tốt công tác PCCC trong bệnh viện và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong bệnh viện, ngày 27/10/2022, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH – Công an tỉnh tổ chức tập huấn và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2022.
 
1
     Tham gia lớp tập huấn về phía Bệnh viện Nhi Thái Bình có BS.CKII Trần Trọng Kiểm, Phó Giám đốc Bệnh viện. Về phía Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh có đồng chí Đinh Văn Giang, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh, Giảng viên của buổi tập huấn và 109 học viên là cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại Bệnh viện Nhi Thái Bình. 
 
2
     Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong thời gian gần đây.
 
3
     Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
 
4
     Sau khi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
 
5

 
6
 
7

 
8

 
9
     Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC cũng như cán bộ, viên chức đang công tác tại bệnh viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây