Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Khám sức khỏe cộng đồng cho học sinh Trường Mầm non Hoa Hồng – Thành phố Thái Bình

Chủ nhật - 29/10/2023 07:09 248 0
     Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp bệnh viện, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh một cách hiệu quả. 
1

     Ngày 28/10/2023, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức buổi khám sức khỏe cộng đồng cho học sinh Trường mầm non Hoa Hồng - Thành phố Thái Bình nhân dịp năm học mới 2023- 2024.
     Tham gia buổi khám cộng đồng có các bác sỹ, điều dưỡng Khoa Khám bệnh, Khoa Ngoại, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Tiêu hóa… của Bệnh viện Nhi Thái Bình.
2
 
3

     Việc khám sức khỏe định kỳ không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như tình trạng béo phì, suy dinh dưỡng, tật khúc xạ, bệnh răng miệng, bệnh suy tim, thấp tim, hở van tim, các rối loạn về cơ, xương khớp, các bệnh về hô hấp, về rối loạn tâm thần… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt.
     Trong lần khám sức khỏe này, các em học sinh được khám lần lượt từ chiều cao, cân nặng, đến đo thị giác, tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt, ngoài ra các bác sĩ còn khám ngoại khoa, tâm bệnh, dinh dưỡng… cho hơn 600 em để phát hiện trường hợp bệnh được kịp thời. Đặc biệt một số em mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và hẹn đến khám lại tại Bệnh viện cho các cháu có vấn đề về sức khỏe.
4

     Đây là một trong những chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Nhi Thái Bình quan tâm nhằm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, góp phần chung vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Khoa Khám Bệnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây