LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Tiếp đoàn giám sát, hỗ trợ chuyên môn sau đào tạo và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Megacolon lần 2 của Bệnh viện Nhi Trung ương

Thứ hai - 12/10/2020 06:58 533 0
Ngày 08/10/2020, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp đoàn giám sát, hỗ trợ chuyên môn sau đào tạo và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Megacolon lần 2 của Bệnh viện Nhi Trung ương.
Về phía bệnh viện Nhi Trung ương có TS.BS Trần Anh Quỳnh, Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương. Về phía bệnh viện Nhi Thái Bình, BSCKII Trần Trọng Kiểm, Phó Giám đốc bệnh viện, Ban Giám đốc, Trưởng phó các khoa phòng trong bệnh viện.
1
Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã hướng dẫn và chuyển giao phẫu thuật bệnh lý cho các cán bộ bệnh viện về kỹ thuật phẫu thuật nội soi Megacolon. Bệnh Megacolon là sự giãn nở bất thường của đại tràng hay còn gọi là phình đại tràng. Sự giãn nở thường đi kèm với tê liệt các chuyển động nhu động của ruột. Trong trường hợp xấu, phân hợp nhất thành các khối cứng trong trại tràng và cần phải được phẫu thuật để loại bỏ. Kỹ thuật mổ điều trị bệnh lý này bao gồm cắt bỏ đoạn vô hạch và tái lập sự lưu thông ruột bằng phương pháp nội soi.
2
3
Với sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại chỗ của các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương và sự quyết tâm và nỗ lực học tập của các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Nhi Thái Bình sẽ tạo dựng niềm tin, nâng cao chuyên môn, thu hút người dân tỉnh Thái Bình và các tỉnh lân cận đến khám và điều trị bệnh tại bệnh viện.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây