LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý thường gặp ở trẻ vị thành niên và xử trí ngộ độc cấp ở trẻ em

Thứ năm - 11/06/2020 20:13 45 0
Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-BVN về kế hoạch tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý thường gặp ở trẻ vị thành niên và xử trí ngộ độc cấp ở trẻ em. Ngày 11/6/2020, Bệnh viện Nhi Thái Bình tổ chức tập huấn cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý thường gặp ở trẻ vị thành niên và xử trí ngộ độc cấp ở trẻ em. 
1
Tham dự buổi tập huấn có TS. Ngô Anh Vinh – Phó Trưởng khoa Sức khỏe vị Thành niên – Bệnh viện Nhi Trung ương. Về phía bệnh viện Nhi Thái Bình, có BSCKII Trần Trọng Kiểm, Phó Giám đốc bệnh viện; trưởng, phó các khoa phòng trong bệnh viện; các học viên tại buổi tập huấn là bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện, sinh viên trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.
2
Tại buổi tập huấn, TS. Ngô Anh Vinh – Phó Trưởng khoa Sức khỏe vị Thành niên – Bệnh viện Nhi Trung ương đã giới thiệu đến các học viên về Ngộ độc cấp ở trẻ em. Ngộ độc cấp là tai nạn thường gặp ở trẻ em, thường là do uống nhầm trong nhóm trẻ dưới 5 tuổi, tự tử hay gặp ở nhóm trẻ lớn hơn. Những năm gần đây, số trẻ phải nhập viện do ngộ độc chất tẩy rửa, hóa chất có xu hướng gia tăng. Việc phát hiện, sơ cứu kịp thời cho trẻ khi bị ngộ độc để tránh hậu quả đáng tiếc. Theo TS Vinh cho biết các hóa chất sử dụng trong gia đình cần được để tại những nơi kín đáo, tránh xa tầm với của trẻ em. Những chất có độc tính cao cần để những hộp riêng, có khóa, không để trẻ em lấy được.
3
Ngoài ra, TS Ngô Anh Vinh đã chia sẻ đến học viên về một số bệnh lý thường gặp ở tuổi vị thành niên như bệnh của lứa tuổi học đường: Vẹo cột sống, sâu răng, tật khúc xạ. Các bệnh thông thường: Nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng da (mụn), nhiễm trùng đường tiết niệu sinh dục (lậu, giang mai, viêm phần phụ...)…
Qua buổi tập huấn nhằm cập nhật lại kiến thức về chẩn đoán, điều trị cho các bác sỹ, điều dưỡng trong lĩnh vực cấp cứu chống độc. Nâng cao hiểu biết cho bác sỹ trong tư vấn, chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ em.

Tác giả bài viết: Phòng CTXH

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây