Pacs Tracuupacs khao sat y kien bn noi tru khao sat y kien benh nhan ngoai tru tai lieu danh gia chat luong patien

Tập huấn thực hành mô phỏng hồi sức sơ sinh tại phòng sinh

Thứ năm - 09/03/2023 10:32 395 0
Sáng ngày 13/02/2023, Bệnh viện Nhi Thái Bình được sự hỗ trợ của tổ chức Newborns Việt Nam về tập huấn thực hành mô phỏng Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh cho các Bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện.
* Các giảng viên đến từ Vương Quốc Anh có Bà Jennifer Susan Webb – Điều dưỡng thực hành sơ sinh nâng cao, Bệnh viện đại học Wales; Bà Elizabeth Schonewald – Điều dưỡng thực hành, Bệnh viện South Tees Acute.
* Về phía Bệnh viện Nhi Thái Bình có sự tham dự của BSCKII. Trần Trọng Kiểm, Phó giám đốc Bệnh viện; Bộ Môn Nhi – Trường Đại học Y Dược Thái Bình và 08 Bác sĩ, điều dưỡng các khoa Sơ sinh, Cấp cứu chống độc, Hồi sức tích cực trong Bệnh viện.
 
1
Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã hướng thực hành mô phỏng Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh với những tình huống thường gặp trên thực tế. Hồi sức sơ sinh là một trong những phần quan trọng nhất trong y học sơ sinh – chu sinh, đòi hỏi kỹ năng các nhân và hiệu suất nhóm cao. Việc hồi sức sơ sinh cho trẻ bị bệnh nặng không thể thực hiện bởi một cá nhân riêng lẻ mà đòi hỏi sự nỗ lực của cả ekip. Đào tạo dựa trên tình huống mô phỏng về Hồi sức sơ sinh tái diễn lại một kịch bản lâm sàng thực tế mang đến cơ hội cải thiện nâng cao các kỹ năng hồi sức, hành vi và giao tiếp cho cán bộ y tế thường xuyên phải cấp cứu các trẻ sơ sinh bị bệnh nặng.
2
3
   
Với sự ham học hỏi của cán bộ bệnh viện, được sự quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên đã giúp cho cho cán bộ bệnh viện Nhi Thái Bình ngày càng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực Cấp cứu, Hồi sức cho trẻ sơ sinh đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Tác giả bài viết: Phòng CĐT

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây