Khai giảng lớp phương pháp nghiên cứu khoa học

Thứ tư - 19/04/2017 15:50 643 0
Thực hiện Kế hoạch số 33/ KH-BVN về đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học, ngày 15/4/2017, Bệnh viên Nhi Thái Bình phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức khai giảng lớp “Phương pháp nghiên cứu khoa học”.
1
Tham dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Xuân Bái, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy Giám đốc Bệnh viện cùng 40 cán bộ viên chức là bác sỹ, điều dưỡng công tác tại các khoa, phòng.  
 
2
Phát biểu tại Lễ khai giảng khóa đào tạo, BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính  đề nghị các học viên bố trí sắp xếp công việc, hoàn thành các bài tập theo yêu cầu trong khóa đào tạo, đống chí cũng nhấn mạnh, việc tham gia khóa đào tạo chỉ là điểm khởi đầu của mỗi học viên trong công tác nghiên cứu khoa học, các học viên cần tiếp tục áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để thực hiện các nghiên cứu, góp phần làm tốt hơn công việc của mình, bên cạnh đó cũng góp phần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của Bệnh viện.
3

Lớp tập huấn diễn ra vào Thứ 7, Chủ nhật các tuần từ ngày 15/04 đến ngày 14/05/2017. Qua lớp tập huấn các học viên sẽ được học các nội dung cơ bản của phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp viết đề cương nghiên cứu, sử dụng phần mềm Endnote để trích dẫn tài liệu tham khảo, sử dụng phần mềm Sample Size để tính toán cỡ mẫu, sử dụng phần mềm Epidata để nhập liệu và quản lý số liệu. Các học viên áp dụng kiến thức học được làm các bài tập của khóa đào tạo về xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học; Được giới thiệu về khái niệm thống kê học cơ bản, các mục tiêu phân tích số liệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm xử lý, phân tích số liệu, phiên giải kết quả phân tích cho các mục tiêu phân tích số liệu và những điểm cơ bản và ứng dụng trong quá trình viết báo cáo nghiên cứu.

Nguồn tin: Phòng Công nghệ thông tin

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây