LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Sinh hoạt Câu lạc bộ Hội chứng tự kỷ năm 2017

Thứ ba - 28/03/2017 08:08 684 0
Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BVN ngày 22/03/2017 của Bệnh viện Nhi về việc tổ chức Câu lạc bộ Hội chứng tự kỷ năm 2017, Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi Thái Bình phối hợp với Khoa Tâm bệnh – Bệnh viện Nhi Trung ương; bộ môn Nhi Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Câu lạc bộ Hội chứng tự kỷ năm 2017.
Với mục tiêu  cung cấp các kiến thức cho gia đình về hội chứng tự kỷ, cách chăm sóc, can thiệp sớm cho trẻ và vai trò của bố mẹ; Hướng dẫn một số phương pháp điều trị tự kỷ; Giải đáp các câu hỏi thắc mắc về Hội chứng tự kỷ.
2
 
3
Buổi sinh hoạt có sự tham dự của 90 gia đình có trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Dưới sự chủ tọa của đồng chí Nguyễn Thị Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, buổi sinh hoạt các bác sĩ, chuyên gia tâm lý đã trình bày các nội dung:
1
1. Thực trạng bệnh nhân khám và điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, do Bác sĩ Đinh Văn Uy – Trưởng khoa PHCN
2. Chẩn đoán tự kỷ và những việc cha mẹ cần làm - ThS, Bác sĩ Vũ Ngân Quỳnh – Khoa Tâm bệnh Bệnh viện Nhi Trung ương
3. Rối loạn tăng động giảm chú ý – Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt, giảng viện bộ môn Nhi Trường ĐH Y Dược Thái Bình
4. Phương pháp hỗ trợ trẻ tự kỷ giao tiếp tại gia đình – Thạc sĩ tâm lý Đỗ Minh Thúy - Khoa Tâm bệnh Bệnh viện Nhi Trung ương
4
5
Tham gia câu lạc bộ gia đình bệnh nhân nâng cao sự hiểu biết về bệnh Hội chứng tự kỷ, có các kiến thức chăm sóc cho trẻ, giúp cho trẻ có điều kiện hoà nhập cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bên cạnh đó câu lạc bộ hướng dẫn các gia đình phương pháp theo dõi, can thiệp trẻ tự kỷ tại nhà. Giúp gia đình bệnh nhân có điều kiện chia sẻ thắc mắc với bác sĩ cũng như các gia đình bệnh nhân khác để có được niềm tin vào các phương pháp điều trị phù hợp.
6
Các cha mẹ bệnh nhân mắc bệnh Hội chứng tự kỷ cảm ơn bệnh viện đã giúp đỡ tổ chức buổi sinh hoạt này, và rất mong muốn câu lạc bộ sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm.
7
 

Nguồn tin: Phòng CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây