LIÊN KẾT PHẦN MỀM NGOÀI MẠNG BỆNH VIỆN
lich truc Quan ly PTTT bao cao su co y khoa Lich cong tac Bieu do kham cb

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2019

Thứ ba - 28/03/2017 14:06 504 0
Thực hiện Thông tri số 05-TT/TU ngày 22/09/2016 về việc lãnh đạo Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2017-2019; Kế hoạch số 36-KH/ĐTN ngày 10/10/2016 của Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2019;
Kế hoạch số 24/KH-BNV ngày 10/03/2017 của Bệnh viện Nhi về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trong ngày 23/03/2017, Đoàn TNCS HCṂ Bệnh viện Nhi đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Thủy, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, BCH Công đoàn, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện; phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình đến dự và đưa tin Đại hội.
1
2
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi hiện có 163 đoàn viên, công tác tại 24 khoa phòng, trong đó có 41 nam, chiếm tỷ lệ 22,2%; 122 đồng chí nữ, chiếm tỷ lệ 74,8%. Về trình độ chuyên môn trên đại học có 06 đồng chí, đại học có 50 đồng chí; có 3 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị.
3
Nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nhi đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết nỗ lực vượt mọi khó khăn, triển khai thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả. Không chỉ phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, lực lượng đoàn viên còn là nòng cốt thực hiện các phong trào thi đua đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; xây dựng công sở văn minh; thực hiện tiết kiệm chống lãng phí; đi đầu đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh…
Báo cáo tham luận tại Đại hội, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình và thống nhất cao đối với dự thảo báo cáo chính trị đã được trình bày tại Đại hội; đồng thời các đại biểu cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và một số nguyên nhân cơ bản, cốt lõi của các tồn tại, hạn chế và đề xuất một số giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội đã thảo luận và thông qua Nghị quyết đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mục tiêu, kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ 2017-2019.
5
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Thủy Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2017 góp phần vào thành công chung của Đoàn khối trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Bệnh viện cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của toàn Đoàn thanh niên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị hàng năm được giao của đơn vị; xây dựng Đoàn thanh niên Bệnh viện vững mạnh trong cả nhiệm kỳ 2017-2019.
4
Với sự quan tâm sâu sắc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Chính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo hoạt động chi đoàn, động viên khích lệ các hoạt động phong trào Đoàn, giao nhiệm vụ hoạt động chi đoàn nhiệm kỳ 2017 -2019. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ III và điều kiện thực tế tại bệnh viện, BCH đoàn thanh niên bệnh viện xem đây là những định hướng quan trọng và là những nội dung trọng tâm của hoạt động Đoàn Bênh viện trong nhiệm kỳ tới. Tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế, những mặt còn chưa đạt được và mong muốn các Đoàn viên, thanh niên luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình tham gia tích cực trong các hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động đoàn hội, có ý thức kỷ luật cao, thể hiện được tính xung kích sáng tạo của tuổi trẻ để xây dựng tổ chức Đoàn của Bênh viện ngày càng vững mạnh.
6
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đoàn TNCS HCṂ Bệnh viện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2019 đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 09 đồng chí và bầu 4 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn cấp trên
7
  

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây